Home Trà đàm Nên thờ Thần Tài như thế nào?

Nên thờ Thần Tài như thế nào?

Người tu cần quan tâm đến cái tâm của mình. Cứ cho rằng, thần phù hộ mình hết mức, nhưng tâm mình đầy sân hận, ghen tị, mình vẫn còn kiêu ngạo, thiếu hiểu biết thì đời mình có hạnh phúc nổi không?

Hỏi: Thưa thầy, thờ thần tài thế nào thì đúng ạ?

Thầy Trong Suốt: Thầy chưa bao giờ thờ thần tài nên cũng không biết. Nhưng bất kể bàn thờ nào, thờ Phật, thờ thần, thờ tổ tiên…đều tùy tâm hết. Nếu tâm mình không hướng đến họ thì thờ cúng vô ích. Ngoài ra, đừng thờ cúng kiểu hối lộ như: “Bàn thờ của con hoành tráng thế này nên xin thần cho con năm nay kiếm được trăm triệu!” – Không thần nào làm được!

Càng ở cõi trời cao, thần thánh càng thấy rõ tâm của con người. Mình không có bàn thờ nhưng tâm mình tốt, mình làm điều ích lợi cho người khác, thì thần thánh tự khắc sẽ phù hộ. Ngược lại, dù mình có làm bàn thờ siêu đẹp, bày biện đủ món cúng dường bằng vàng, bằng ngọc, nhưng tâm địa hại người, thì chẳng thần nào hỗ trợ hết. 

Nhiệm vụ của thần là làm những điều tốt, nên không có vị thần nào phù hộ người xấu hết. Vì thế, quan trọng nhất là phải sửa tâm của mình.

Thầy là chủ doanh nghiệp, nhưng thầy chưa bao giờ xem ngày, chuyển công ty hay khai trương cũng không xem ngày, xem hướng. Ở nhà hay ở công ty, thầy cũng không có bàn thờ thần, nhưng mọi thứ vẫn bình thường. 

Người tu cần quan tâm đến cái tâm của mình. Cứ cho rằng, thần phù hộ mình hết mức, nhưng tâm mình đầy sân hận, ghen tị, mình vẫn còn kiêu ngạo, thiếu hiểu biết thì đời mình có hạnh phúc nổi không?

Càng ngày mình sẽ càng nhận ra “Thần, Phật tại tâm”, nên quan trọng là phải sửa tâm mình.

Vậy thế nào là “tùy tâm”?

Ví dụ, mình có cảm hứng hay biết ơn một vị thần, vị Phật nào đó, mình có thể làm bàn thờ để thể hiện lòng biết ơn của mình. Nếu không có bàn thờ thì thầm biết ơn trong lòng; nếu có thì thỉnh thoảng đứng trước bàn thờ khấn nguyện, thắp hương thể hiện sự biết ơn với họ.

Khi đứng trước bàn thờ, không nên chỉ cầu nguyện cho bản thân. Vì khi em cầu cho những người khác nữa, trạng thái tâm của em sẽ buông xả, không vị kỉ, không nhấn mạnh cho cái Tôi. Nên thờ thần cũng phải biết cách, biết khấn. Không phải khấn theo văn mà là khấn với cái tâm đúng đắn. Mình phải hiểu, thờ thần là cách mình bày tỏ lòng biết ơn với họ, chứ không phải để cầu xin, nhờ vả. Nếu cầu xin thì nhớ không chỉ cầu cho bản thân, mà xin cho tất cả những người khác, cầu quốc thái dân an, bình yên, hạnh phúc. Nếu mình cầu “sinh được con trai” thì cầu cho những người muốn có con trai sẽ được toại nguyện. Mình cầu tiền tài thì cầu cho những người nghèo khó có tiền tài. 

Phải nhớ, trạng thái tâm của mình quyết định toàn bộ thế giới này!

Trích Trà đàm : Hỏi đáp tâm linh (SG 9/12/2017)

🌼 Bạn có thể tìm thấy bản đầy đủ tại link sau:
Ghi âm: Tải tại đây

🌼 Danh sách toàn bộ các buổi trà đàm có thể tìm thấy ở đây.

🌼 Download Trà Đàm Trong Suốt App tại đây:
Link IOS: CLICK HERE 
Link Android: CLICK HERE