Tôi đã tìm được cách chữa bệnh ung thư cho mình

Thực hành Phật pháp đúng đắn có thể giúp những người bị bệnh hiểm nghèo tự chữa lành cả thân bệnh lẫn tâm bệnh. Dưới đây là chia sẻ của bạn Tuệ Dũng – Thành viên của CLB Thiền và Yoga Trong Suốt.

TỪ TÂY DU KÝ ĐẾN PHẬT

Hồi còn nhỏ tôi rất thích xem Tây Du Ký, dù xem đi xem lại nhưng vẫn thấy hay. Tôi bắt đầu biết đến Phật từ lúc ấy, hàng năm cứ đến đêm giao thừa, tôi lại cùng đám bạn học hẹn hò rủ nhau ra chùa làng lễ Phật, Bồ Tát cầu phúc, xin lộc… Thời gian này tôi cũng chỉ biết Phật qua phim ảnh. Khi lớn lên nuôi mộng làm giàu, đi học, rồi đi làm thuê, buôn bán, chợ búa, tham gia bán hàng đa cấp, nghĩ mình phải giàu, không thể thua kém đứa bạn nào trong làng đươc, lý tưởng sống là để cống hiến, hi sinh…

Vài năm sau, tất cả quay lưng lại với tôi, từ tiền bạc đến tình cảm. Vay mượn, nợ nần đủ kiểu, người thân bạn bè trong làng bàn tán: tôi là thằng lừa đảo, lừa hết người ngoài lẫn người nhà vào công ty. Bố mẹ tôi ở nhà chán nản vì không dạy được con, bố tôi bắt đầu nghiện rượu từ đó. Gia đình thất vọng hoàn toàn vì nhà có 3 đứa con: hai người con gái đi lấy chồng, còn mỗi thằng con trai thì giờ lại khó dạy bảo như vậy. Nhiều đêm, tôi nằm trằn trọc suy nghĩ mà không thể giải toả được gì, buồn chán, thất vọng…

UNG THƯ ĐẾN BẤT NGỜ

Thời gian sau đó, ở công ty có một anh bạn gửi cho bài pháp của thầy chùa tên là: “Hiểu về bản ngã”, anh bảo anh hay nghe cái này, em nghe đi nghe lại nhiều sẽ hiểu. Tôi nghe không dưới vài chục lần trong gần một năm nhưng vẫn chưa thấm vào đâu, nên tôi bắt đầu tò mò về tạm gác công việc sang một bên và tìm hiểu đạo Phật cụ thể tỉ mỉ hơn: tham gia đi chùa tìm hiểu khoá tu học đạo, lên chùa đọc kinh, ngồi thiền, làm công quả, từ thiện… Nhưng tôi chỉ học lý thuyết, tu theo phong trào. Rồi một hôm chúng thanh niên phật tử kêu gọi rủ đi hiến máu tình nguyện tại viện huyết học truyền máu Trung Ương thì tôi phát hiện mình bị ung thư máu. Bác sĩ khuyên tôi nằm viện gấp để điều trị. Nhưng lúc đó tôi không nằm viện và về nhà bình thản giấu diếm cả gia đình, tự mình đi tìm thầy thuốc nam, âm thầm tìm trên mạng cách chữa bệnh cho mình, rồi tự học Phật tại nhà.

THỰC HÀNH PHẬT PHÁP ĐÚNG ĐẮN GIÚP CHỮA LÀNH BỆNH CẢ THÂN LẪN TÂM

Sau gần một năm tự tìm hiểu, vì đã học Phật về thân vô thường, nên tôi cũng dần chấp nhận bệnh. Tôi ở nhà, gần như không tiếp xúc nhiều với người ngoài mà chỉ tự mình nghe bài giảng các thầy chùa và nghiên cứu kinh Phật. Dù vậy, tôi chưa thể hiểu rõ ràng về lời Phật dạy, mà càng tìm hiểu lại đi lạc vào trong kinh sách lúc nào không hay. Cuối cùng, tôi cũng không chống cự thêm được với bệnh tật và sự vô thường của thân thể này… Cả gia đình biết và bắt tôi nằm viện gấp. Bệnh của tôi ngày càng nặng, có ngày bác sĩ cho lọc máu 2 lần/ ngày, vì bạch cầu quá cao. Rồi có lần tôi phải ngồi xe lăn không thể đi được vì chân sưng, bụng sưng to, không thể tự lo cho cá nhân được, người nhà luôn phải túc trực ngày đêm rất vất vả. Lúc đó ranh giới gần với cái chết đến, thi thoảng ở viện có bệnh nhân phòng bên mất, làm tôi thêm phần tuyệt vọng… May mắn là nằm viện điều trị được một thời gian cứ đi khám, nằm viện, tôi tình cờ quen chị Oanh ở viện, được chị giới thiệu về thầy Trong Suốt. Nghe bài giảng của thầy và thực hành pháp theo lời thầy dạy, ban đầu tôi chưa tin lắm vì lời thầy khác với vị thầy chùa mà tôi đã từng nghe nên cần suy xét và kiểm tra lại.

Rồi tôi quyết định gặp thầy cho bằng được. May mắn thay, sự giải đáp tận tình, tỉ mỉ của thầy và sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn trong nhóm đã giúp tôi rất nhiều khi đi tìm và hiểu dần con đường thực hành đạo Phật thực sự đúng đắn, không phải chỉ là mớ lý thuyết suông như tôi đã từng được học và nghe từ trước. Bản thân tôi như được sống lại, tuy chưa tiến bộ được nhiều nhưng hiện tại tôi có được sự vui vẻ tự tin và hoà đồng dần với mọi người, bệnh tình cũng thuyên giảm đáng kể, chân không sưng, đi lại được bình thường.

Xin biết ơn thầy và các bạn CLB Thiền và Yoga Trong Suốt rất nhiều. Xin chúc cho tất cả mọi người có được thuận duyên tu hành giác ngộ, giải thoát.

Bắc Ninh, 3/7/2019
Tuệ Dũng

Doãn Dũng phát hiện ung thư máu từ năm 2014. Từ tháng 8 năm 2018, sau khi biết đến Câu lạc bộ Thiền và Yoga Trong Suốt, Dũng tích cực học và tham gia thi vào Câu lạc bộ. Bạn được thầy Trong Suốt đặt tên mới là Tuệ Dũng, nghĩa là có Trí tuệ và có lòng dũng cảm. Hơn một năm theo học và thực hành Phật Pháp, đủ cơ duyên, đến nay sức khỏe của bạn đã hồi phục khá tốt. Quan trọng hơn cả, Tuệ Dũng đã tìm thấy cho mình sự bình an và hạnh phúc ở bên trong ngay khi thân thể đang bị bệnh.