Tôn chỉ của CLB Unesco Thiền & Yoga Trong Suốt

Câu lạc bộ Unesco Thiền & Yoga Trong Suốt là nơi những người đang sống cuộc sống hiện đại, làm việc, kiếm tiền mưu sinh, có nhiều trách nhiệm với gia đình, công ty… học cách làm tất cả trong AN LẠC và SÁNG SUỐT thông qua các phương  pháp Thực hành, Thiền, Yoga, Thể thao và Giao lưu trò chuyện để có được Trí tuệ, Sức khỏe và Hạnh phúc. 

Câu lạc bộ  được thành lập năm 2017, dành cho những người bắt đầu nhận ra rằng: “Đau khổ đến từ chính những nhầm lẫn bên trong mình”, và muốn sửa chính mình, thoát khổ.

Để trở thành thành viên Câu lạc bộ, bạn cần làm 2 bước sau:

Bước 1: Đăng ký ôn thi (xem hướng dẫn điều kiện và đăng ký thi ở  phụ lục bên dưới). Khi đã đủ điều kiện và đăng ký ôn thi, bạn trở thành “Búp Sen” và được hướng dẫn các vấn đề liên quan như: đề thi (công bố công khai); tài liệu ôn thi…

Bước 2: Tham gia thi và đỗ để trở thành “Hoa Sen”.

Việc thi vào nhóm Hoa Sen nhằm để bạn cam kết với chính mình rằng: “ Tôi muốn sửa những nhầm lẫn bên trong mình”.

Sau khi trở thành “Hoa Sen”, bạn sẽ được học hỏi các kiến thức nền tảng về Nhân quả, Vô thường, Bất toại nguyện,… được thực hành các phương pháp, trong đó có “6 bước Vô thường” để sửa những nhầm lẫn, vô minh bên trong, áp dụng chúng vào đời sống hàng ngày để thay đổi những thói quen đến từ hiểu biết sai lầm như sân hận, ghen tị, tham lam, kiêu ngạo, lười biếng, thường đổ lỗi cho hoàn cảnh bên ngoài…

Giai đoạn tiếp theo – thi vào nhóm Chính thức: dành cho những người muốn học được những bài học sâu sắc hơn, tìm hiểu sự thật về “Bản chất thế giới”, hướng đến việc đạt được Trí tuệ chân thực. Để được vào giai đoạn 2, bạn cần vượt qua 10 vòng thi kiến thức và thực hành (bao gồm cả 2 vòng Hoa sen Pro và Dự bị).

Việc thi vào nhóm chính thức Trong Suốt để bạn cam kết với chính mình rằng: “Tôi quyết tâm học và thực hành để hết sạch hoàn toàn những nhầm lẫn, có trí tuệ chân thực và lúc đó có thể giúp đỡ những người khác”.

Mong muốn thi là hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc. Bạn có thể dừng bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu dừng ở nhóm Hoa Sen ( Hoa Sen forever), bạn vẫn là thành viên Câu lạc bộ và tiếp tục thực hành sửa bên trong để có một cuộc sống tốt đẹp.

CLB có các Phó Chủ tịch và hơn 100 thành viên tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà nẵng, Đà Lạt và một số thành phố khác.

* Theo tôn chỉ hoạt động là Trí tuệ – Sức khỏe – Hạnh phúc, CLB sẽ không bàn luận bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chính trị trong mọi hoạt động và trên website của CLB.

PHỤ LỤC:

  1. Hướng dẫn đăng ký thi vào Câu lạc bộ.

Để trở thành thành viên chính thức của CLB, bạn cần phải trải qua kỳ thi đề ra của CLB.

💎Điều kiện để được thi:

  • Bạn đã nghe (hoặc đọc bản gõ lại) ít nhất một buổi Trà đàm của Thầy Trong Suốt để hiểu về các phương pháp thực hành trong đời sống hàng ngày tại đây. 
  • Bạn không đang phạm phải một trong những điều sau: sát sinh, trộm cắp, lừa đảo, tà dâm, say nghiện.

💎Khi đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể đăng ký để được hướng dẫn ôn thi vào CLB. Sau khi đăng ký, bạn sẽ trở thành Búp Sen, được hướng dẫn cách ôn thi và đăng ký thi.

  1. Các hoạt động cộng đồng ( dành cho cả hội viên và các bạn chưa phải là hội viên)

Bạn có thể tham gia để tìm hiểu thêm về CLB (tùy theo mong muốn) thông qua các hoạt động:

💎Tham gia trực tiếp hoặc xem video, nghe ghi âm, đọc các bài Trà đàm Trong Suốt và áp dụng thực hành trong đời sống hàng ngày theo các phương pháp Thầy Trong Suốt chia sẻ trong Trà đàm.

💎Tập thiền hơi thở đơn giản, dễ áp dụng mọi lúc mọi nơi, cho các lứa tuổi, trình độ, điều kiện sinh sống, làm việc và đặc biệt phù hợp với cuộc sống hiện đại.

💎Các hoạt động cộng đồng thường xuyên được tổ chức định kỳ như:

Bóng ném Trí tuệ (WiserBall) – thứ 7 hàng tuần;
Phóng sinh (Rằm và mồng 1 hàng tháng);
Trà đàm (theo sự kiện công bố trên fanpage).