We Choice – Mặt trời ẩn trong tim

We Choice Award 2018 kết thúc chặng đường một năm của mình bằng đêm trao giải đầy cảm xúc. Vượt ra khỏi khuôn khổ của một giải thưởng, thông điệp “Mặt trời ẩn trong tim” vẫn tiếp tục được lan tỏa, và thật kỳ diệu khi nó “kích hoạt” những hành động yêu thương và sự tử tế trên một bình diện rộng lớn hơn. Ít ai biết được người khởi xướng thông điệp đầy cảm hứng này chính là chủ tịch CLB Thiền và Yoga Trong Suốt. 

Còn nhớ, 5 năm trước, khi We Choice Award lần đầu ra mắt, năm 2014, hệ thống giải thưởng bao trùm mọi lĩnh vực đời sống xã hội được lựa chọn bởi những nhân vật gạo cội, có ảnh hưởng lớn trong xã hội khiến không ít người tò mò. Kể từ đó, We Choice Award và những thông điệp của chương trình này trở thành hành trình thường niên gom nhặt những điều tốt lành của cả cộng đồng.

  Những câu chuyện đẹp về tình người, về nghị lực và sự quyết tâm được viết lên bởi những cái tên thầm lặng, không ít trong số họ lần đầu lộ diện trước truyền thông, nhưng có sức lay động mạnh mẽ khiến công chúng cùng khóc, cùng cười, và quan trọng hơn, cùng đứng lên hành động để góp thêm niềm tin, sự tử tế vào dòng chảy của tình yêu thương. Hàng chục cuộc điện thoại gọi đến hotline của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, nhiều người tới đăng ký trực tiếp, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường…là một số trong rất nhiều phép màu xuất hiện ngay sau đêm trao giải Gala We Choice Award 2018, đã chứng minh cho điều kể trên.

Chưa bao giờ người ta nghe nhiều về “truyền cảm hứng” đến thế. Thông điệp “Mặt trời ẩn trong tim” của Wechoice lần thứ 5 có thể ví như một cú “chạm mạnh” vào tâm thức nhiều người, truyền đi sự lạc quan và hy vọng cho cả cộng đồng về một cuộc sống còn rất nhiều điều đẹp đẽ. Tác giả của nó là ông Vương Vũ Thắng, Chủ tịch công ty VCCORP, Thành viên Hội đồng thẩm định, có lẽ gần gũi hơn với nhiều người qua tên gọi Thầy Trong Suốt.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh và ông Vương Vũ Thắng (Thầy Trong Suốt) công bố giải thưởng WCA

  Mỗi năm chỉ xuất hiện trên truyền thông một lần duy nhất vào đêm trao giải We Choice, nhưng Thầy dành trọn thời gian mỗi ngày để truyền lửa, lan tỏa hơi ấm tới mọi người. Bằng kinh nghiệm sống của mình, Thầy giúp mọi người tìm thấy sự an lạc ngay giữa cuộc sống bộn bề lo toan. CLB Thiền và Yoga Trong Suốt ra đời với nhiều hoạt động hữu ích giúp mọi người giải quyết những khó khăn trong cuộc sống một cách thực tế và rất sâu sắc.

“Khi lâm vào nghịch cảnh, chúng ta cần một nguồn cảm hứng” – câu nói này có lẽ đúng với rất nhiều thành viên của CLB. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau khi đến với Con đường Trong Suốt, từ người đang lâm vào cảnh phá sản bế tắc, kinh doanh thất bại, người bị ốm đau bệnh tật, người tình duyên trắc trở, gia đình rạn nứt, người bị thị phi đến những người đang loay hoay với câu hỏi “Tôi là ai? Tôi sống để làm gì?”… tất cả đều được Thầy chỉ dạy để nhìn thấu suốt tận gốc rễ và cách thực hành chi tiết để từ đó tự mình tìm được lời giải.

Trong 7 năm qua (từ giữa năm 2011), hơn 60 buổi Trà đàm đã được tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Nha Trang…

  Qua các buổi Trà đàm, Hỏi đáp tâm linh, Phóng sinh, Bóng trí tuệ Wiser Ball, Thầy giúp mọi người nhận ra con đường duy nhất để có được hạnh phúc đích thực, không gì khác, là sửa bên trong mình. Chỉ có Trí tuệ, hiểu biết đúng và thực hành nghiêm túc theo chân lý nhà Phật mới có thể sống bình tĩnh, ung dung tự tại giữa đời. Những bài giảng được Thầy biến hóa vô cùng phong phú mà vẫn gần gũi, dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề của mỗi người. Khi áp dụng thực hành, nhiều thành viên phải thốt lên rằng vấn đề của họ được giải quyết “một cách đáng kinh ngạc”.

Dù đã nghe nhiều về Thầy trước đó, nhưng ấn tượng lần gặp đầu tiên của người viết hoàn toàn trái ngược với hình dung. Ăn mặc đơn giản, thậm chí có phần xuề xòa, nụ cười luôn nở trên môi và đặc biệt ánh mắt hiền từ, nhìn mà như không nhìn, khiến người đối diện cảm thấy an toàn, không phải e ngại dè chừng. Không ít người có cùng chia sẻ rằng, gặp Thầy họ thấy “mình được chấp nhận như họ là”. Chính sự bình an nơi Thầy đã giúp họ “tĩnh” lại để quay vào bên trong tìm ra vấn đề của mình. Như Đạo diễn Quang Huy từng trả lời một bài phỏng vấn trong loạt We Choice: “Truyền cảm hứng, có thể là một nghệ thuật, nhưng mạnh mẽ nhất chắc có lẽ đến từ năng lượng và sự chân thành”. Hơi ấm của tình thương và trí tuệ, giống như ánh sáng mặt trời, bất cứ nơi nào chạm tới sẽ sinh sôi những mầm cây. Qua từng bước thực hành, mỗi thành viên CLB đều nhận thấy mình trưởng thành hơn về nhận thức, biết sống vì mọi người nhiều hơn.

Đội tuyển U23 Việt Nam – Đại sứ truyền cảm hứng We Choice Awards 2017
“Bình tĩnh sống” – thông điệp WCA năm 2017 có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng

  “Cánh buồm cảm hứng” – “Bình tĩnh sống” – “Mặt trời ẩn trong tim” là hành trình đi từ trái tim đến trái tim, khám phá trong chính bản thân mình niềm đam mê, sự bình an và ánh sáng có thể tỏa chiếu hơi ấm đến muôn người. Sức mạnh tiềm tàng ấy chỉ cần được khai phá, thổi bùng lên thì những phép màu sẽ xuất hiện.

Thật kỳ diệu khi nhìn thấy sự chuyển hóa tích cực đang diễn ra bên trong mình, thấy những hành động tốt lành vì người khác được thực hiện một cách tự nhiên. Cuộc sống không còn vội vã, âu lo mà trở nên sinh động, đẹp đẽ trong từng khoảnh khắc. Niềm hạnh phúc ấy chẳng ở đâu xa, nó hiện hữu ở những bước đi đầu tiên trên Con đường Trong Suốt.

WeChoice Awards – giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.  Tất cả các thông tin về WeChoice Awards được cập nhật tại http://wechoice.vn/