Các hoạt động của CLB Thiền & Yoga Trong Suốt

TRÀ ĐÀM TRONG SUỐT

Là những buổi trò chuyện với Thầy Trong Suốt.

Mỗi trà đàm xoay quanh một chủ đề mọi người quan tâm và có nhu cầu, khó khăn trong công việc, trắc trở trong tình yêu, các mối quan hệ gia đình và xã hội,  những mâu thuẫn nội tâm gây đau khổ… Mỗi vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày được Thầy Trong Suốt chia sẻ với mọi người cách hiểu đúng gốc rễ vấn đề, phương pháp thực hành trong tâm, “chuyển độc thành trí”, dẫn tới hạnh phúc và an lạc thực sự.

“Tuyệt vời” – là hai từ mà những hội viên nói về các buổi Trà đàm họ đã tham gia.

Hơn 50 buổi Trà đàm trong gần 7 năm qua ( từ giữa năm 2011), với các chủ đềnhư :”Tinh yêu và Duyên phận”; ” Hiểu nghiệp mới thành công, Tùy duyên nên hạnh phúc”; “Khoảng cách thế hệ: Mâu thuẫn và cách chuyển hóa”; “Đối diện với sợ hãi”; “Sống hạnh phúc, chết bình an”... từ đó người nghe nhận ra được cách chuyển hóa các “vấn đề” thành “ không vấn đề” , khổ đau thành an lạc.

Trà đàm giúp người nghe biết đến con đường thực hành Phật pháp trong đời sống hàng ngày, đối diện với những thói xấu và sai lầm bên trong, để chuyển hóa chúng dưới ánh sáng Trí tuệ và Từ bi.

Mời bạn tham gia tại đây: Facebook Trà đàm Trong Suốt

Các bài ghi âm và đánh máy Trà đàm Trong Suốt

PHÓNG SINH TRONG SUỐT

Hoạt động từ đầu năm 2011 với một nhóm nhỏ 10-15 người tại Hà nội, đến nay Phóng Sinh trong suốt đã hoạt động đều đặn vào ngày mồng Một và Rằm hàng tháng tại nhiều thành phố trên cả nước,  2 điểm tại Hà nội, 2 điểm tại TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đà Lạt, Vĩnh Phúc… và đang tiếp tục phát triển bởi hội viên tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Phóng sinh – qua việc giải phóng cho các con vật bị bắt, giam cầm là hành động hướng mỗi người đến với tâm thiện, vị tha. Hành động này không chỉ tích tập công đức cho bản thân, mà công đức đó tiếp tục được hồi hướng, lan rộng đến vô vàn chúng sinh sáu cõi, lan tỏa điều lành, ngăn bớt điều ác và cũng có những câu chuyện kỳ diệu về những người bệnh hồi phục, những bệnh nan y thuyên giảm hay may mắn sau phóng sinh.
Trên hết, các thành viên thấy điều thiện càng ngày càng được lan rộng trong chính họ và những người xung quanh.

Mời bạn tham gia tại đây: Phóng sinh Trong suốt

⚾️BÓNG TRÍ TUỆ – WISER BALL

Wiser Ball là môn thể thao cổ xưa rất được thịnh hành trong giới vua chúa và quý tộc đã bị thất truyền từ lâu. Sau đó nó được tìm thấy và phổ biến lại trong thời đại ngày nay.
Năm 2012, Wiser Ball đã được  Thầy Trong Suốt mang về Việt Nam giới thiệu và phát triển.

Đây là trò chơi cho mọi lứa tuổi. Chìa khóa mở mang trí tuệ, tăng cường bản lĩnh. Nuôi dưỡng người tài. Bất ngờ , kịch tính. Giải tỏa trầm cảm, tốt cho cả trẻ lẫn già.
Giúp bạn hiểu chính mình. Tận hưởng các cảm xúc. Cuộc sống cân bằng và sáng suốt hơn
Và rất nhiều giá trị trí tuệ, thể lực mà môn thể thao này mang lại.
Siêu dễ chơi, mà lại siêu thay đổi, linh hoạt . Kết hợp sự khéo léo, ném chính xác và tư duy chiến thuật…
Giới thiệu chi tiết về môn thể thao hoàng gia cổ xưa thất truyền tìm lại được này xem tại đây

Mời bạn tham gia tại đây: Vietnam Wiser Ball

THIỀN

Một trong những bài Thiền căn bản nhất giúp hội viên có thể thiền NGAY TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY, trong hầu như mọi điều kiện (chỉ trừ khi nói hoặc cần sự tập trung cao độ) là thiền hơi thở.
Phương pháp thiền hơi thở này giúp tâm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng, làm giảm hồi hộp, lo lắng, sốt ruột, bất an. Đây là kết quả mà rất nhiều người tập đã nhanh chóng có được chỉ sau 1-2 tuần tập.
Duy trì phương pháp thiền này lâu dài sẽ mang đến những lợi lạc không ngờ. Nhiều người đã chia sẻ những câu chuyện họ bình tĩnh, sáng suốt và nhờ đó vướng mắc, khó khăn được  ổn thỏa nhờ việc thiền hơi thở này.