Giải thi đấu Quốc Gia Wiser ball Việt Nam 2019 – Bất ngờ đến tận phút cuối cùng

Sau 2 ngày thi đấu 9 – 10/11 tại thành phố biển Vũng Tàu, giải Wiser Ball Việt Nam 2019 đã khiến khán giả nhiều phen thót tim, vỡ òa khi chứng kiến những trận đấu kịch tính, bất ngờ đến phút chót của 13 đội bóng đến từ khắp 3 miền tổ quốc. 

Trái ngược hoàn toàn với dự đoán từ đầu giải, đội giành cúp Vô địch của năm 2019 lại là đội tuyển cuối cùng có được tấm vé vớt để có mặt tại Vũng Tàu. Skyball – tân Vô địch Wiser Ball 2019 đã khiến tất cả các bóng thủ của các đội khác phải ngỡ ngàng, không thể ngờ một đội nhiều lần bét bảng, suýt phải ngậm ngùi xem tường thuật trực tiếp từ Hà Nội, cuối cùng lại là đội chạm tay vào chiếc Cúp.

Để lý giải cho cú lội ngược dòng ngoạn mục này, Chủ tịch Wiser Ball Việt Nam, ông Vương Vũ Thắng đã chia sẻ: “Wiser Ball năm nay có sự thay đổi so với các năm trước, không phải ganh đua triệt hạ lẫn nhau. Một sự hạnh phúc, một sự thoải mái tích cực từ đội trưởng. Năm ngoái đội trưởng rất là căng, chê người này chửi người kia. Đội trưởng năm nay phần lớn là động viên. Năm nay tinh thần thể thao thực sự xuất hiện trên mặt mọi người. Thể thao bao giờ cũng đi kèm niềm vui và hạnh phúc, đấy là điều đáng mừng nhất. Wiserball không chỉ phát triển phong trào đông lên, nó dần ngấm vào trái tim của mỗi người. Mọi người bắt đầu hiểu thể thao ở góc độ kéo con người đến gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn, tình đồng đội nhiều hơn, mọi người hỗ trợ nhau nhiều hơn, nhường nhịn nhau hơn“.

Nhìn lại chặng đường đến với ngôi vị vô địch của Skyball có thể thấy từ một đội xếp thứ 8 của giải Hà Nội, họ là những người cuối cùng giành được tấm vé đến Vũng Tàu, các bóng thủ của Skyball đoàn kết lần lượt vượt qua các trận vòng bảng, trận tứ kết, bán kết và vững chắc tiến vào chung kết, chạm trán với những người đồng hương Hà Nội, đội tuyển Răng Rứa ở trận đấu quyết định. 

Sau gần 1 năm tập luyện tích cực, đầy nỗ lực của 13 đội bóng, chúng ta hãy cùng điểm lại những cái tên đã góp phần tạo nên những trận đấu kịch tích của giải thi đấu Quốc gia năm nay. 

Hà Nội xuất quân với các bóng thủ của 6 đội tuyển: Thành Tựu, Kim Cương Bão Tố, Skyball, Răng Rứa, Kim Cương Sư Tử và đội Ban tổ chức Hà Nội.

Đà Nẵng có 3 đội tham gia: 7 viên Ngọc rồng, Rainbow và Hên thôi.

Sài Gòn có 4 ứng cử viên: Kim Cương Sài Gòn, XLTN, Tia Chớp và Đợi chàng.

Kết quả

Các đội đã cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc khó quên tại giải thi đấu này. Và đây là kết quả chung cuộc: 

  • Vô địch Quốc Gia: Skyball – Hà Nội. 
  • Giải nhì Quốc Gia: Răng Rứa – Hà Nội.
  • Giải ba Quốc Gia: Rainbow – Đà Nẵng.
Đội Răng Rứa (Hà Nội) đoạt giải nhì Quốc Gia Wiserball 2019
Đội Rainbow Đà Nẵng – giải Ba Quốc Gia Wiserball 2019

Giải thi đấu FriendShip

Ngoài những trận đấu chính, giải năm nay còn có hệ thống giải giao hữu hữu nghị – Friendship dành cho những đội không vào được tứ kết, vẫn tiếp tục tranh tài ở giải này. Dù được gọi là “giao hữu hữu nghị”, nhưng tinh thần quyết chiến của các bóng thủ cũng không hề kém cạnh những trận đấu chính thức. Và 3 đội đã đoạt giải Friendship là: 

  • Giải nhất Friendship: Ban tổ chức Hà Nội. 
  • Giải nhì Friendship: Kim Cương Bão Tố.
  • Giải ba Friendship: Kim Cương Sài Gòn.
Đội BTC Hà Nội giải Nhất Friendship
Đội Kim Cương Bão Tố Hà Nội giải Nhì Friendship

Giải dành cho những Bóng thủ xuất sắc 

Giải Bóng thủ có những pha ném xuất sắc nhất trong giải năm nay thuộc về anh Dân Phạm đến từ Đà Nẵng. Mọi người đã rất bất ngờ khi biết mỗi cuối tuần anh đã đi khoảng 70km chỉ để đến sân tập bóng. Chính tinh thần yêu bóng mãnh liệt đó đã giúp anh ném trúng những pha bóng tưởng chừng không thể, như cú ném xa gần 16 mét vẫn trúng bóng đối phương. 

Bóng thủ xuất sắc Quốc Gia 2019 – Anh Dân Phạm (Đà Nẵng)

Đội bóng ấn tượng nhất giải thi đấu Quốc gia Wiserball 2019 

Năm nay đội tuyển gây ấn tượng mạnh mẽ nhất lại đến từ những cô gái của đội Đợi chàng (Sài Gòn). Những nữ tướng này đã cho thấy một tinh thần yêu Wiser Ball mạnh mẽ không kém gì cánh mày râu, và họ hoàn toàn có thể tạo nên những điều bất ngờ.

Giải Đội bóng ấn tượng dành cho đội Đợi Chàng (Sài Gòn)

Buổi tổng kết Giải thi đấu Quốc gia Wiser Ball 2019 đã diễn ra trong bầu không khí ngập tràn tiếng cười. Dù thua hay thắng, nhưng các bóng thủ đều hạnh phúc khi đến với Wiser Ball, đúng với tinh thần thể thao vô cùng trong sáng – “được chơi” hơn “chơi được”. 

💥Mùa giải 2019 diễn ra thành công tốt đẹp là nhờ những ngày tháng tập luyện chăm chỉ, tinh thần đoàn kết và sẵn sàng phục vụ của tất các bóng thủ, ban trọng tài và ban tổ chức giải!

⭐️ Một lần nữa chúc mừng BTC giải Quốc gia đã tổ chức một giải đấu vui vẻ, kịch tính nhưng ngập tràn tình yêu thương. Chúc mừng tất cả các đội bóng, dù các bạn có huy chương hay không thì chắc chắn mùa giải này đã mang đến cho các bạn thật nhiều hạnh phúc và những bài học quý giá.