Không khí sôi động trước Giải Bóng ném Trí tuệ Wiser Ball toàn quốc 2018

Giải giao lưu Wiser Ball năm 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21-23/9 tại bãi biển Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng. Các đội bóng của ba miền Bắc, Trung, Nam đã trải qua những trận đấu quyết liệt để giành tấm vé tham dự. 

Mùa giải sắp sửa diễn ra đồng nghĩa với việc không khí Wiser Ball khắp ba miền đang sôi động và rộn ràng hơn bao giờ hết.

Hà Nội được xem là trung tâm Wiser Ball của cả nước, vì đây là một trong những địa điểm phát triển môn bóng trí tuệ đầu tiên của Việt Nam, và hiện đang sở hữu số lượng bóng thủ nhiều nhất nước. Không khí chuẩn bị cho giải đã rộn ràng từ…5 tháng trước. Với số lượng bóng thủ đông đảo thì việc lựa chọn đội nào tham dự giải là một quyết định khó khăn. Vì vậy, Hà Nội đã tổ chức Giải Mini Wiser Ball từ tháng 4 và kéo dài suốt 5 tháng để tìm ra 5 đội bóng mạnh nhất góp mặt vào mùa giải này. Với phương châm “Sân Vạn Bảo là nhà, Wiser Ball là sự nghiệp”, có thể nói vui rằng, các bóng thủ đã dành trọn tuổi thanh xuân để chơi bóng. Coi sân bóng là nhà, họ luyện tập quên cả thời gian dù đêm hay ngày, dù trời nắng hay mưa, để chọn ra 5 đại diện hùng mạnh của Hà Nội, tham dự Giải giao lưu Wiser Ball 2018:

  1. Đội Cá Voi với quyết tâm: “Hành động bất chợt” 
  2. Đội Con Cá Heo với phong cách: “Vui là chín”
  3. Đội Thành Tựu với khẩu hiệu: “Bình tĩnh lĩnh phần thưởng”
  4. Đội Vui Hưởng với tinh thần: “Vui mà hưởng hưởng mà vui” tập luyện cũng vui.
  5. Đội Kim Cương Bão Tố với sức mạnh như bão tố nhưng slogan chỉ là “Tâm bão tĩnh lặng”
                                           Đội Cá Voi

 

                                             Đội Thành Tựu
                                           Đội Kim Cương Bão Tố

Tương tự, không khí Wiser Ball ở Sài Gòn đang rất nóng và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Các đội bóng ở Sài Gòn thường chơi trên sân cỏ, tuy nhiên, khi biết giải đấu năm nay có thay đổi mới là thi đấu trên sân cát, các bóng thủ Sài thành lập tức…đổ đầy cát vào sân. Không dừng lại ở đó, họ còn ra sức “săn lùng” sân cát ở khắpnơi trong thành phố, nhằm làm quen với địa hình. Nguy hiểm hơn, họ còn cử các tay bóng dày dặn kinh nghiệm như anh Trí Đức, anh Minh Tuấn đi tiền trạm Đà Nẵng để xem tình hình sân bãi thi đấu, nghiên cứu thời tiết, sức gió ở Đà Nẵng để xây dựng chiến thuật thi đấu phù hợp cho “gà nhà”. Tính đến thời điểm hiện tại, Sài Gòn cũng là địa phương duy nhất chịu chơi khi quyết định đầu tư cho các đội đến Đà Nẵng sớm hơn 1 ngày để thuê sân tập luyện trước giờ G. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, các ứng cử viên của Sài Gòn năm nay sẽ là đối thủ rất đáng gờm của Giải. Hãy điểm danh xem Họ là ai?

  1. Đội XLTN với những bóng thủ mới toanh nhưng đầy máu lửa;

2. Đội Kim Cương Sài Gòn với những tay bóng gạo đầy bản lĩnh và chiến thuật khó lường;

3. Đội Hoa Sen Lửa với khẩu hiệu: “Chơi hết mình, rinh hết giải”;

                                        Các bóng thủ Sài Gòn

Và cuối cùng là Đà Nẵng – địa phương đại diện cho miền Trung, nơi mà môn bóng Wiser Ball được biết đến chậm hơn so với 2 miền còn lại, nhưng may mắn được đăng cai tổ chức mùa giải năm nay. Dù còn non trẻ về kinh nghiệm chơi bóng nhưng tinh thần của các đội Đà Nẵng không hề kém cạnh. Trước thềm giải đấu, các đội Đà Nẵng đã “mạnh tay” đầu tư một chuyến du đấu ra Hà Nội để tham khảo kinh nghiệm cũng như rèn luyện tâm lý. Liên tục học hỏi và tổ chức các cuộc họp chiến thuật, Đà Nẵng tập luyện và thi đấu với quyết tâm cao độ giữ cúp ở lại với bờ biển xinh đẹp. Và 2 đại diện của Đà Nẵng hứa hẹn mang tới những bất ngờ của Giải năm nay là:

  1. Đội Bảy Viên Ngọc Rồng với khẩu hiệu: “Ăn như rồng, chơi như rồng, vui như rồng”; 

2. Đội Rainbow với tinh thần: “Cùng nhau toả sáng”

                                          Đội Bảy viên ngọc rồng – Đà Nẵng

Bất chấp cơn bão Mangkut càn quét ngoài biển Đông, sức nóng của Giải Giao lưu Quốc gia Wiser Ball vẫn khiến Tiên Sa trở thành bãi biển hấp dẫn nhất trong những ngày sắp tới.

“Đến Đà Nẵng không chỉ để chơi bóng” là slogan của BTC Giải Giao lưu Quốc gia Wiser Ball 2018, vì bên lề những trận đấu kịch tính, các bóng thủ còn được tham dự những bữa tiệc trên bờ biển với tinh thần “Đấu hết mình, chơi cũng hết mình”.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến Đà Nẵng để cùng hòa mình trong không khí sôi động “lăn cùng trái bóng”? Bãi biển Tiên Sa đợi bạn, 21/9 này!