Môn bóng “hack não” khiến người chơi phát cuồng

Môn bóng “hack não” khiến người chơi phát cuồng

Một giải đấu “dị” được khai mạc đúng vào ngày cuối cùng của năm 2016 không khỏi khiến các bạn trẻ cảm thấy thích thú.

Sáng 31/12, giải vô địch Wiser Ball toàn quốc đã được khai mạc tại TP. HCM với sự quy tụ 7 đội bóng đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đây là môn thể thao mới lạ có xuất sứ từ châu Mỹ và gia nhập tới Việt Nam từ năm 2012. Từ đó tới nay, môn bóng đòi hỏi trí tuệ này rất được chú ý khi phù hợp với mọi lứa tuổi.

Môn Wiser Ball mang tên tiếng Việt là bóng trí tuệ hay bóng thông minh vì ngoài kỹ năng ném bóng thì tư duy chiến thuật và sử dụng trí tuệ mới là yếu tố hấp dẫn nhất..

Đặc điểm nổi bật ở môn thể thao này đó chính là tinh thần làm việc nhóm. Đây cũng là môn thể thao hiếm hoi mà trong một đội xuất hiện các thành viên ở nhiều thế hệ khác nhau.

Môn bóng “hack não” khiến người chơi phát cuồng - Ảnh 1.

Trước đây, Wiser Ball là môn chỉ dành cho giới thượng lưu, nhưng sau khi cải tiến về luật chơi môn này ngày càng trở nên phổ biến. Chi phí để chơi môn thể thao rất thấp. Khi chỉ cần vài quả bóng nhỏ là có thể thỏa sức với đam mê của mình.

Về luật chơi: Hai đội sẽ thi đấu đối kháng với nhau, mỗi đội có 7 thành viên. Ở lần ném bóng đầu tiên, mỗi thành viên của từng đội sẽ thực hiện giao bóng trong đó tối thiểu 2 quả bóng phải qua vạch giữa sân.

Những lần ném bóng tiếp theo, 2 đội sẽ hướng đến mục tiêu ném trúng bóng của đối phương, mỗi lần ném trúng sẽ khiến bóng của đối phương bị “khóa” và thành viên có bóng bị khóa sẽ không được thực hiện lượt chơi tiếp theo của mình, 3 lần như thế thì thành viên ấy sẽ bị loại. Đội thắng là đội loại được tất cả số bóng của đối phương.

Môn bóng “hack não” khiến người chơi phát cuồng - Ảnh 2.

Trong trường hợp thành viên ném bóng không trúng bóng đối phương được gọi là điều bóng. Người chơi buộc phải tính toán xem làm thế nào để điều bóng khiến đối phương khiến đến lượt chơi của đối phương khó để ném trúng bóng của mình. Tuy nhiên, mỗi đội chỉ được giới hạn 3 lần điều bóng liên tiếp.

Nếu bóng bị khóa thì vẫn có thể được các đồng đội giải cứu giúp bằng cách tấn công vào bóng đối phương. Đó là lý do, trước khi thực hiện mỗi pha ném bóng thì các đội đều phải sử dụng trí tuệ để đưa những chiến thuật hợp lý nhất.

Ở giải đấu năm nay, đội Hà Nội 2 đã vượt qua Sài Gòn 1 để giành chức vô địch.

Nguồn: Soha.vn