Người lăng nhăng có sướng gì đâu

Hỏi: Thưa anh, em được biết có nhiều cô vợ biết chồng mình rất tốt, yêu thương mình nhưng do bản tính lăng nhăng nên không thể điều khiển được bằng lý trí. Làm sao mình có thể sửa được tính xấu đó ạ?

Thầy Trong Suốt: Đầu tiên, phải hiểu luật nhân quả, người lăng nhăng có sướng gì đâu, lúc nào cũng lo lắng che giấu và cô ấy phải trả giá cho những việc ấy. Còn muốn thay đổi cô ấy phải thay đổi cách suy nghĩ, cách sống của mình. Cái đấy phải tu tập.

Như mình nói, lý trí không ép được tình cảm. Gặp một anh thích hay không thích mình không thể bảo lý trí được. Gặp một người mình thích thì không cần lý luận gì cả. Có người mình ghét ngay khi gặp. Mình đang thích một người bảo ngay lập tức đừng thích người ta nữa là không có.

Lý trí không ép buộc được, nhưng có khả năng định hướng, dẫn đường cho tình cảm. Cô ấy cần định hướng lại vì cái quả từ việc làm của cô ấy sớm muộn cũng đổ lên người cô ấy. Không có nhân nào mà không có quả cả. Nếu chỉ hiểu về nhân-quả thôi, hành xử của mình đã chín chắn, chính xác hơn nhiều rồi.

Trích trà đàm: “Tình yêu và duyên phận” – Hà Nội, 2013.

🌼 Danh sách toàn bộ các buổi trà đàm có thể tìm thấy: Tại đây.

🌼 Download Trà Đàm Trong Suốt App tại đây