Một thất bại hoàn hảo

Bên cạnh tiếng cười, niềm vui của những đội thắng cuộc là tiếc nuối của những thành viên khác. Dù vậy mỗi người đều nhận ra bài học của mình sau mỗi đường bóng, mỗi trận đấu. Trưởng thành hơn chính là ích lợi lâu dài mà Wiser Ball mang lại. Và đó là lý do mà bóng thủ nào cũng thừa nhận với họ, được chơi đã là một niềm vui.

Bóng thù Huỳnh Sang (Đà Nẵng)

Dưới đây là chia sẻ của bạn Huỳnh Sang (Đà Nẵng) sau mùa giải 2019.

SỰ CHỦ QUAN DÙ NHỎ NHƯNG CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẤT BẠI

Vậy là đã được mấy ngày kể từ thất bại của chúng mình ở trận bán kết trước đội tuyển Sky Ball (Hà Nội). Trước đó mình đã có cảm giác không ổn tí nào khi quan sát cách họ chơi và tổ chức thế trận. Khoảnh khắc mà sai lầm của mình đã khiến cho thế trận của đội đi theo chiều hướng mà người ta thường gọi là “Toang rồi, ông giáo ạ” chỉ diễn ra trong chớp mắt. 10 giây quyết định đó thực sự mình đã không hề bị dao động, thậm chí có thể nói là tự tin khi thực hiện pha ném ở cự ly 15m theo yêu cầu chiến thuật của đội trưởng, chỉ cần ném mà không cần trúng bóng. Nhưng cuối cùng mình vẫn phạm phải sai lầm.

Nếu nói về kỹ thuật thì mình đã giữ trọng tâm khá thấp nên lực ném bóng bị hạn chế. Ngoài ra mình cũng không tính đến phần địa hình trên sân. Còn nhìn vào bên trong thì do chủ quan nghĩ mình từng thực hiện thành công 1 pha ném như thế này rồi, nên mình hoàn toàn có thể tái hiện nó lại. Không ngờ chính điều này làm mình quên đi ý đồ chiến thuật trong lúc đó và dẫn đến sai lầm.

(Đó là pha bóng bạn Huỳnh Sang đội Rainbow đã ném rất hay, trúng một con của đội Skyball. Tuy nhiên bạn đã mải tập trung ném trúng mà quên mất rằng lăn xuống cuối để có đồng đội bảo vệ hơn là trúng mà gần bóng của Skyball. Và quả nhiên, bóng lăn trúng nhưng lại nằm gần bóng của đối phương và bạn đã bị khoá lại).

THẤT BẠI QUÝ HƠN MỘT CHIẾN THẮNG

Kết thúc trận đấu thực sự mình đã có một chút buồn. Nhưng khi nhìn mọi người lặng lẽ bước lại gần an ủi nhau khiến mình chợt nghĩ “Liệu đây có phải là một thất bại không?”. Rồi mình mỉm cười khi câu trả lời hiện ra bên trong mình: “Đúng, nó là một thất bại. Nhưng là một thất bại đáng quý hơn là một chiến thắng”. Và mình tiến về phía mọi người cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc thất bại này vì nó đã thực sự khiến mình trưởng thành hơn và giúp cho mọi người trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn. Một niềm vui được nhóm lên trong lòng.

NÀO, HÃY CHUẨN BỊ CHO MỘT MÙA WISERBALL 2020 BÙNG NỔ HƠN

Điều tuyệt vời thứ 2 là ngay tối hôm đó, mình và các anh chị em đã cùng nhau ngồi lại để chia sẻ và rút kinh nghiệm chuẩn bị cho một mùa giải 2020 bùng nổ hơn. Các anh bảo rằng, đôi khi chúng ta phải lùi một bước để chuẩn bị kỹ hơn về kỹ thuật, chiến thuật và cả tâm thuật cho sự bùng nổ sắp tới. Tối hôm đó mình cũng đã được nghe chia sẻ hài hước của một người anh rằng: “Năm nay anh đã tính là nếu mình vô địch tiếp thì anh sẽ giải nghệ, nhưng thật may là nó không xảy ra”. Tương tự vậy, không ít anh chị ở các đội Hà Nội và Sài Gòn cũng tuyên bố: “Năm nay mà Đà Nẵng vô địch nữa thì chắc là anh (chị) giải nghệ”. Thật may vì cuối cùng không có ai giải nghệ theo cách này.

Huỳnh Sang cùng đội Rainbow Đà Nẵng trước trận đấu

Mỗi một trận Wiser Ball là một cuộc chiến, một trận đấu chứ không đơn thuần chỉ là một cuộc chơi hay đơn thuần. Vì thế muốn chiến thắng một cuộc chiến thì chúng ta phải chuẩn bị kỹ hơn và hoàn hảo hơn, Đà Nẵng sẽ trở lại và và bùng nổ hơn nữa, mình tin là như vậy.

WISERBALL GIÚP THAY ĐỔI VÀ THẤU HIỂU BẢN THÂN HƠN

Điều tuyệt vời trong trận chung kết nhánh thua mình đã có được một chiến thắng dưới cương vị là một đội trưởng trước một người anh mà mình luôn tôn trọng và nể phục. Anh cũng là người đã đào tạo và giúp đỡ mình lúc mình mới bước chân vào Wiser Ball. Mình coi như đây là món quà, cũng như một lời nhắn rằng: “Em đã trưởng thành hơn nhiều rồi đó. Cảm ơn anh đã nhường cho em chiến thắng này để giúp ngọn lửa đang cháy trong em trở nên rực rỡ và nồng nhiệt hơn”. Đây cũng khoảnh khắc mình quyết định sẽ lập một đội mới để tiếp tục học hỏi và phát triển chiến thuật mà mình mới nghĩ ra sau trận thua ở bán kết. Tính đến hôm nay thì cũng tròn một năm mình tham gia Wiser Ball, một năm thành công cho những nỗ lực thay đổi bên ngoài và cả thấu hiểu bên trong bản thân.

Đội Rainbow đoạt giải ba Wiserball 2019

WISERALL NƠI GẮN KẾT NHỮNG NGƯỜI BẠN, NGƯỜI ĐỒNG ĐỘI TUYỆT VỜI

Điều tuyệt vời cuối cùng là mình đã thực sự có thêm những người bạn, những người anh, chị, những người đồng đội tuyệt vời mà không nơi nào khác mình có thể có được. Yêu mọi người!

Mình cảm nhận có lẽ “số phận” đã nhìn thấu được mong muốn của tất cả mọi người và tạo ra một kịch bản hoàn hảo để sau khi kết thúc mùa giải 2019 thì mọi thứ đều trọn vẹn cho cả 3 miền.