Phóng sinh & Trà đàm nhân ngày Phật đản – Hãy để trái tim lên tiếng!

Cái nóng đỉnh điểm của những ngày đầu hè không thể sánh được với “nhiệt năng” mạnh mẽ lan toả khắp cả nước qua hoạt động phóng sinh của nhóm Phóng sinh Trong Suốt trong ngày Phật đản Rằm tháng Tư, 2019.

 

Từ sáng sớm ngày 19/5, đồng loạt tại 9 tỉnh và thành phố, các thành viên và không thành viên của Câu lạc bộ Unesco Thiền và Yoga Trong Suốt đã tổ chức phóng sinh, giải thoát và trả tự do cho những chúng sinh đang bị giam cầm.

Sau rất nhiều năm thực hiện phóng sinh cá nước ngọt trên sông, hồ, năm nay lần đầu tiên nhóm Phóng sinh Trong Suốt tổ chức thả cá trên biển với tổng số cá được cứu là 345.000 con. Bãi Hòn Dấu biển Đồ Sơn đã trở thành điểm quy tụ của các nhóm phóng sinh trên cả nước từ Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, đến Đà Nẵng, Tp. HCM và Hà Nội.

Sau lời giảng của Thầy Trong Suốt về ý nghĩa của hành động phóng sinh:
❣️Lan tỏa điều lành, ngăn bớt điều ác, hướng tâm mỗi người đến với tâm thiện, vị tha, quan tâm đến sự hạnh phúc của những chúng sinh khác ❣️ hàng trăm bao tải cá dìa và cá đối, 2 loài cá nước mặn, đã được vận chuyển lên 6 chiếc tàu lớn đi ra biển, rồi từ đó chúng được thả về với ngôi nhà của mình.

“💖Làm điều trái tim mình hát” hoá ra lại đơn giản đến thế! Nhiều người đã khóc khi tận mắt nhìn thấy những con cá nhỏ tung tăng trong làn nước mát lạnh, khi biết mình có thể mang lại hạnh phúc và sự giải thoát cho chúng sinh khác.

Ai cũng muốn lắng nghe trái tim mình, nhưng không phải ai cũng dũng cảm làm theo sự mách bảo của nó. Đây chính là câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất tại buổi Hỏi đáp sau lễ phóng sinh.

Như thường lệ, mọi câu hỏi đều có lời giải đáp thấu đáo. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra ẩn dưới mỗi câu nói của Thầy Trong Suốt là một thông điệp: “💎Cuối cùng thì Trí Tuệ mới là thứ quyết định mình sướng hay khổ”.

💎 Ngày Phật đản hôm nay là một ngày vô cùng tốt lành để bạn bắt đầu lắng nghe trái tim của mình.
💎 Bằng Trí tuệ, bạn có thể vượt qua mọi sợ hãi, để trái tim cất lên tiếng hát đầu tiên trên hành trình có được hạnh phúc đích thực.

Một số hình ảnh tại lễ Phóng sinh và Trà đàm nhân ngày Phật đản 2019.

Những xe tải chở cá cập cảng Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng

Ai cũng mong muốn tìm được sự bình an và hạnh phúc đích thực