Wiser Ball – Hơn cả một trận bóng

Đúng như tên gọi của nó, Wiser ball – bóng ném trí tuệ, môn thể thao “hack não”, vô cùng kịch tính và đầy bất ngờ hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. 

Đến Việt Nam từ năm 2012, nhưng Wiser ball đã được chơi trong sân của những cung điện của các vua chúa Tây phương từ nhiều thế kỉ trước. Sau một thời gian dài bị quên lãng, môn thể thao quý tộc hoàng gia này đã chính thức được đưa trở lại sân đấu với sự ra mắt của Hiệp hội Wiser Ball Quốc tế tại Hoa Kỳ tháng 3 năm 2012.

Wiserball thành lập
Hiệp hội WB Quốc tế thành lập tại Hoa Kỳ

Là một môn thể thao mang tính đối kháng tập thể, có thể chơi trên nhiều địa hình khác nhau nhưng Wiser ball lại không đòi hỏi nhiều thể lực mà cần vận dụng nhiều tâm trí, sự linh hoạt ứng biến của người chơi và quan trọng hơn là tinh thần đồng đội gắn kết.

Wiserball trận đấu
Một tình huống tấn công trong trận đấu
Wiserball Sài Gòn
Giải đấu Hà Nội – Sài Gòn

Trong Wiser ball, người chơi sẽ được chia thành 2 đội, mỗi đội có từ 3 đến 7 thành viên. Bằng việc ném trúng bóng của đối phương, mỗi đội sẽ lần lượt “khóa”, “bắt” và “loại” bóng của đội bạn. Mỗi trận bóng là cuộc đấu trí căng thẳng giữa hai đội nhằm đưa ra những bước đi chiến lược để “tấn công” đối thủ hoặc “giải cứu” đồng đội. Đội chiến thắng là đội loại được tất cả các quả bóng trên sân của đối phương.

Đội hình hai đội trước trận đấu

Bất ngờ và kịch tính, mỗi bóng thủ đều có sẵn trong mình chìa khóa của sự chiến thắng. Không cần phải là một tay bóng chuyên nghiệp, người chơi có thể là người già, trẻ em, thậm chí là một tay mơ lần đầu cầm bóng cũng có khả năng hạ gục những bóng thủ kì cựu, dày dặn kinh nghiệm, giúp lật ngược thế cờ và mang lại chiến thắng cho toàn đội.

 Wiser ball là môn bóng dành cho mọi lứa tuổi
Wiser ball là môn bóng dành cho mọi lứa tuổi

Mỗi trận bóng Wiser ball đều giúp người chơi tôi luyện khả năng quan sát thế trận, khả năng ném bóng linh hoạt, biết lắng nghe và phối hợp cùng đồng đội để đưa ra những cú ném chính xác. Nhưng bản lĩnh của mỗi bóng thủ lại nằm ở khả năng thả lỏng và sẵn sàng chấp nhận mọi kết quả, nhờ thế mà cục diện thắng thua thay đổi lúc nào không hay. Đó chính là sự kì diệu của Wiser ball.

Wiserball thành viên chiến thắng
Niềm vui chiến thắng

Kinh nghiệm từ những người chơi bóng cho hay, Wiser ball mang lại cho họ những ích lợi sau:

 1. Cải thiện sức khỏe thể chất.
 2. Giảm stress, nâng cao khả năng miễn dịch.
 3. Phát triển trí tuệ và tình yêu thương gắn kết.
 4. Phát triển tư duy độc lập và khả năng làm việc nhóm.

Bóng trí tuệ Wiser ball hiện đã phát triển rộng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo lịch chơi bóng dưới đây.

CLB Wiserball Hà Nội

 • Địa chỉ: 73 Vạn Bảo – Ba Đình – Hà Nội.
 • Thời gian: 16h-20h Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.
 • Website: http://vietnamwiserball.vn/

CLB Wiserball Sài Gòn

CLB Wiserball Nha Trang

 • Liên hệ: Võ Quốc Tuyên  0914.016.506‬‬‬

CLB Wiserball Đà Nẵng

 •  Địa chỉ: Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng.
 • Thời gian: 16h30 thứ 6 và 17h:00 chủ nhật hàng tuần.
 • Mobile: Runi 0932.507.556

Thể thao không quan trọng là thắng hay thua mà quan trọng là được chơi, được học bài học của mình, được thay đổi và trưởng thành.” – Trong Suốt. 

Wiserball bài học