Việt Nam gây sốc với 30 giây cuối giải Châu Á năm 2017

Lần đầu tiên tham dự giải tầm châu lục nhưng hai đội Wiser Ball (Bóng trí tuệ) của Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn đã gây ấn tượng rất mạnh. Thậm chí, đội bóng của chúng ta leo lên đỉnh vinh quang trước đối thủ đến từ Trung Quốc trong 30 giây cuối.

Việt Nam gây sốc với 30 giây cuối tại giải Bóng Trí tuệ châu Á năm 2017 - Ảnh 1.

Giải Bóng Trí tuệ châu Á năm 2017 diễn ra tại Hồng Kông từ 24-26.11. Việt Nam có hai đại diện tham dự là CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên chúng ta “hòa nhập” với châu lục. Đối thủ của hai đội Việt Nam là 30 đội mạnh khác tới từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan và chủ nhà Hong Kong.

Tại vòng loại trực tiếp, các “bóng thủ” của chúng ta so tài ngay với những đối thủ rất nặng ký như Thượng Hải, Sơn Đông và đặc biệt ứng cử viên cho chức vô địch Phượng Hoàng Hồng Kông. Cần phải nhấn mạnh, đó đều là những đội bóng có tiếng và nhiều lần giành chức vô địch ở sân chơi châu lục.

Việt Nam gây sốc với 30 giây cuối tại giải Bóng Trí tuệ châu Á năm 2017 - Ảnh 2.

Tới vòng bảng đấu vòng tròn, đội Sài Gòn thua 2, thắng 1, qua đó giành quyền vào vòng Friendship (hữu nghị) và giành luôn chức vô địch trước 15 đội còn lại của vòng đấu này.

Trong khi đó, đội Hà Nội gây ấn tượng rất mạnh với 2 trận thắng, 1 trận thua và giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp. Đại diện của Việt Nam thi đấu ấn tượng và kịch tính nhất là trận bán kết với Sơn Đông, đại diện của Trung Quốc. Kinh nghiệm giúp Sơn Đông nắm thế chủ động về thế trận. Tuy nhiên, các thành viên của đội Hà Nội đã thi đấu vô cùng bình tĩnh và tạo thế đôi co trước đối thủ được đánh giá nặng ký.

Kịch tính đẩy lên cao khi Hà Anh từ cách xa 6m ném bổ trúng bóng đối phương. Ngược lại đối thủ, dù chỉ cách hai bước chân nhưng lại ném trượt bóng của Hà Anh. Tuy nhiên, lợi thế điểm số chưa nghiêng về Hà Nội. Thậm chí, đối thủ có chút tiểu xảo khi tận dụng tối đa quyền hội ý, đẩy trận đấu về còn đúng 30 giây.

Việt Nam gây sốc với 30 giây cuối tại giải Bóng Trí tuệ châu Á năm 2017 - Ảnh 3.

Nhưng thật tuyệt vời! Trong 30 giây cuối cùng đó, Minh Thành dồn hết tâm lực, đem hết thành quả luyện tập trong vòng 5 năm ra ném cú bóng sở trường “ngả người ném bóng”. Cú ném chính xác này đã giúp Việt Nam giành được vị trí Á quân tại giải Bóng Trí tuệ châu Á năm 2017.

Thành quả của hai đội bóng đến từ Việt Nam được xem là bước tiến lớn ở môn Bóng Trí tuệ bởi chúng ta mới chỉ bắt đầu cách đây 5 năm. Không chỉ có danh hiệu, đội Việt Nam còn mang tới ấn tượng rất mạnh với Ban tổ chức, trọng tài và các đội bạn về phong cách máu lửa, thái độ chơi hết mình và sự thân thiện ngoài sân bóng.

Việt Nam gây sốc với 30 giây cuối tại giải Bóng Trí tuệ châu Á năm 2017 - Ảnh 4.

Chưa hết, các đội nước bạn có lối ném bóng phổ biến là “ném lăn”, trong khi Việt Nam lại sáng tạo ra cách ném bổ nhào bùm bụp từ trên cao. Cách ném này khiến đối thủ khó đoán và gây ra nhiều bất ngờ. Thiện cảm và tò mò tìm hiểu phong cách chơi mới lạ của đội Việt Nam, Ban tổ chức đã chơi trận giao hữu với họ ngay sau khi giải vừa kết thúc.

Wiser Ball du nhập vào Việt Nam vào tháng 9/2012. Hiện hiệp hội Wiser Ball Việt Nam có 3 CLB trực thuộc là: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và có tới hơn 200 thành viên. Tháng 1/2018 sẽ diễn ra giải Bóng Trí tuệ toàn quốc tại ba miền Bắc (Hà Nội), Trung (Đà Nẵng) và Nam ( TP Hồ Chí Minh) và kết thúc là giải toàn quốc.