Huyền thoại Kung Fu: Trời tính, Đất tính không bằng Hoàn cảnh Tính

Lần đầu tiên trong lịch sử, từ trên “TRỜI” rơi xuống bốn vị tông sư: Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân, Diệp Vấn. Cũng lần đầu tiên, từ dưới “ĐẤT” mọc lên một Lý Phi Hùng, người có khả năng triệu hồi các danh sư huyền thoại. Trên có TRỜI tính, dưới có ĐẤT tính, nhưng cuối cùng tất cả vẫn “chào thua” HOÀN CẢNH tính.

“Huyền Thoại Kung Fu” xoay quanh bốn bậc thầy võ thuật tên tuổi của Trung Hoa. Bốn vị anh hùng, thuộc những thời điểm lịch sử khác nhau, “vì duyên” mà hội tụ tại thế giới hiện đại 2018.

Giả sử, “Tứ Đại Danh sư” hội tụ vì nhiệm vụ giải cứu thế giới như Avengers (Biệt đội siêu anh hùng – Marvel) quả là xứng tầm … nhưng hoàn cảnh xô đẩy (hoàn cảnh tính), bốn đại cao thủ được triệu hồi bởi một lý do lãng xẹt: Giúp một kẻ phàm trần (Lý Phi Hùng) tỏ tình.

Khi Trời tính…

Trên trời rơi xuống bốn vị anh hùng với hàng loạt mưu kế:

 • Làm sao để  trở về đúng niên đại: truy tìm giấu vết người triệu hồi (Lý Phi Hùng), yêu cầu hoá giải lời triệu hồi…
 • Làm sao để giúp kẻ yếu: đánh nhau với xã hội đen, luyện võ cho kẻ yếu, tham gia đại hội võ thuật và giành giải Quán quân…
 • Làm sao để xử lý “tình nữ nhi”: Dì Thập Tam yêu ai? Chọn ai? Hoàng Phi Hồng hay Hoắc Nguyên Giáp? Ai là người tình giấu mặt?

Rồi Đất… cũng tính

Dưới đất bỗng “mọc” lên một Lý Phi Hùng, kẻ yêu Bảo Nghi điên cuồng và cũng ủ sẵn vài mưu tính:

 • Làm sao để “cưa đổ” người đẹp: xách đồ, chọn chỗ ngồi trong thư viện, viết thư tình, tỏ tình lãng mạn ở hồ bơi…
 • Cố gắng để xứng đáng với Bảo Nghi: làm việc chăm chỉ ở công ty, triệu hồi các vị tôn sư, chiến thắng trong đại hội võ thuật và “ẵm” về giải thưởng trị giá 30 triệu USD…
 • Làm sao để “trọn nghĩa vẹn tình”: không phụ lòng danh sư, không phụ lòng người thân, không phụ lòng người yêu…

Nhưng chậm cả rồi vì Hoàn cảnh đã… tính xong

Bốn vị tông sư tính toán liệu có đúng?

 • Tìm mọi cách để trở về đúng niên đại thì lại mắc kẹt bởi tình yêu phàm trần (giữa Lý Phi Hùng – Bảo Nghi).
 • Lập mưu lợi dụng băng nhóm xã hội đen để truy tìm dấu vết, thì lại bị xã hội đen lợi dụng để “làm tiền”.
 • Lên kế hoạch giúp người khác tỏ tình nhưng cuối cùng lại bị vướng vào “mớ bòng bong” trong mối tính của chính mình.

Dì Thập Tam chọn ai? Hoàng Phi Hồng hay Hoắc Nguyên Giáp? Hoàn cảnh tính hết cả rồi… Hãy xem phim để biết câu trả lời.

Liệu Lý Phi Hùng tính toán có đúng?

 • Tìm cách để cưa đổ người đẹp, nhưng cuối cùng anh ta té ngửa khi biết người đẹp đã “ngầm cưa” mình từ 6 năm về trước.
 • Tìm mọi cách để đoạt giải Quán quân trong đại hội võ thuật, nhưng trớ trêu thay giải vô địch lại về tay kẻ chẳng biết chút võ công nào.
 • Tìm cách triệu hồi các Danh sư huyền thoại tới để cứu mình, nhưng đến phút chót, ngược lại phải ra tay cứu Danh sư.

Cuối cùng, xin kết lại bằng chia sẻ trên Facebook của bạn Tuệ Tri – thành viên CLB Hoa Sen Trong Suốt: “Làm gì có người tính hay Trời tính, chỉ có hoàn cảnh tính mà thôi! Hoàn cảnh bắt cúi thì phải cúi, hoàn cảnh cho ngầu thì mới được ngầu. Hiểu điều đó mới là kẻ mạnh”.

Ngoài ra, bạn Tuệ Tri cũng cho biết: “Nhìn poster phim cứ nghĩ tới rạp coi mấy Idol tung chưởng cho mãn nhãn. Ai dè xem phim mà mắt lé xẹ, rụng rốn vì cười.”

Bạn hãy xem Huyền Thoại Kung Fu và thử chiêm nghiệm “Bạn tính” (cái bạn tính) với “Hoàn cảnh tính” nhé!

Những bài học sau khi xem phim

Huyền thoại Kung Fu là bộ phim siêu hay với hình ảnh đẹp mặt và nhiều tình tiết hài lầy lội. Nhưng hấp dẫn nhất sau mỗi buổi xem phim là phần rút ra bài học của các thành viên CLB Hoa Sen Trong Suốt. Sau đây là tổng hợp những bài học “đắt” nhất từ bộ phim:

Bạn Minh Trường: Càng hiện đại thì càng nghĩ mình kiểm soát được mọi thứ. Nhân duyên không thể tránh. Mối tình giữa Lý Phi Hùng và Bảo Nghi đã định thì “chạy trời cũng không khỏi nắng”.

Bạn Vũ Đăng: Để đạt được cảnh giới cao nhất thì phải chịu đòn đau. (Hãy xem phim để hiểu ai là người đạt cảnh giới và đòn đau là gì – Bật mí là… đau theo cách bạn không thể ngờ!)

Bạn Vũ Huế: Ngấm sâu hơn về vô thường. Không biết trước điều gì sẽ xảy ra. Ngày hôm nay nếu thấy điều gì nên làm thì hãy làm ngay. Muốn giúp ai thì hãy giúp người đó. Muốn yêu ai thì tỏ tình với người đó. Ngoài ra, nói “yêu thôi” đừng nói “cưới” bởi “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”.

Bạn Hồng Mai: Rốt cuộc, không ai giúp được mình. Chỉ có chính mình mới giúp được mình. Lý Phi Hùng cũng phải tự mình nói ra lời yêu mà không có sự giúp đỡ của tông sư. Anh cũng phải tự mình giải quyết “tình địch” để bảo vệ tình yêu với Bảo Nghi.

Để có những giây phút sảng khoái cuối tuần cùng những bài học ý nghĩa trong cuộc sống, các bạn hãy cùng tham gia vào hoạt động xem phim vào Thứ 7 hàng tuần của CLB Hoa Sen Trong Suốt nhé!